Bánh bột gạo thịt bò là món bánh thơm ngon, độc đáo và rất hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bò bằng bột gạo qua bài viết dưới đây với công thức vô cùng đơn giản và dễ làm.
Cách làm bánh bò đơn giản bằng bột gạo
Nguyên liệu phải được chuẩn bị
- 300ml nước cốt dừa
- 7g men
- 300g bột gạo
- 1/2 muỗng cà phê vani
- Muối, đường…
- Dụng cụ: Nồi hấp, bát, thìa…
Hướng dẫn làm bánh bò bằng bột gạo
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Bắc chảo lên bếp lửa, cho 300 ml nước cốt dừa, 1/4 thìa muối, 125 g đường vào, giảm lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột
- Cho 125ml nước ấm, 1 thìa đường vào tô, khuấy đều rồi đổ men vào, khuấy đều khoảng 3 phút thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để ngấm khoảng 7 đến 8 phút.
- Sau 7-8 phút, lấy hỗn hợp bột ra và nhào bột. Trong lúc nhào bột, bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào trộn đều.
- Khi bột mì và nước cốt dừa hòa quyện, cho bột nở và 1/2 thìa cà phê vani vào, khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, phủ 2 đến 3 lớp khăn mỏng rồi ủ bột khoảng 90 phút.
Bước 3: Đổ bột vào khuôn và hấp bánh bò
Thoa dầu vào bên trong khuôn rồi cho vào nồi hấp để làm nóng khuôn. Khi khuôn nóng thì đổ bột vào và hấp bánh khoảng 17 phút.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành các bước làm bánh bò với bột gạo ở trên, bạn hãy lấy bánh ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình nhé.
Cách làm bánh bò nướng bằng bột gạo
Nguyên liệu phải được chuẩn bị
- 200g nước cốt dừa
- 130 g đường thốt nốt
- 125 g tinh bột sắn
- 10g bột gạo
- 4 quả trứng gà
- 2/3 muỗng cà phê men
- 1 muỗng canh dầu dừa
- 1/4 thìa cà phê muối
- Dụng cụ: Khuôn nướng, lò nướng, bát, thìa…
Hướng dẫn làm bánh bò nướng bằng bột gạo
Bước 1: Chuẩn bị bột và lên men
- Đường thốt nốt được thái mỏng và xay.
- Cho đường thốt nốt, nước cốt dừa và muối vào nồi, giảm lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp và để nguội.
- Cho tinh bột sắn, bột gạo và men vào tô, trộn đều.
- Khi hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm (khoảng 40 ° C), rây hỗn hợp tinh bột sắn vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột tạo thành khối thì nhào bột cho đến khi thành hỗn hợp sệt mịn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và ủ khoảng 2 đến 3 tiếng trong môi trường ấm áp.
- Sau 2 đến 3 giờ, lấy hỗn hợp bột ra và cho vào lò nướng.
Bước 2: Nướng bánh bò
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 ° C.
- Phết một lớp dầu dừa mỏng lên khuôn, lót giấy nướng dưới đáy khuôn rồi đổ bột bánh bò vào khuôn.
- Khi lò đủ nóng, đặt khay bánh vào và nướng ở nhiệt độ 170 – 175 ° C trong 40 – 45 phút.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành các bước làm bánh bò nướng bột gạo như trên, bạn hãy lấy bánh bò nướng ra đĩa, trang trí đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
Trên đây là 2 cách chế biến chả bò bằng bột gạo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn thành công và mang lại niềm vui cho gia đình!