Bạn có phải là tín đồ của món mì trộn? Nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm món mì trộn sốt thơm ngon. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giúp bạn chế biến món mì thơm ngon cùng các loại nước sốt đặc biệt dưới đây nhé!
Cách làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc
Cách làm mì trộn sốt Hàn Quốc đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Hãy thử làm món mì trộn nước sốt theo cách này để xem mùi vị như thế nào nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi băm (15 gram)
- Tương ớt Hàn Quốc Gochujang (30 gram)
- Nước tương (15ml)
- Dầu mè (8 ml)
- Giấm (10ml)
- Đường (15 gam)
Các bước thực hiện
- Bước 1: Tỏi bóc vỏ rồi thái lát mỏng. Tiếp theo, cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, giấm và đường vào tô rồi khuấy đều cho đến khi gia vị tan.
- Bước 2: Cho tỏi vào xào đến khi có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước tương ở bước 1 vào đun đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Bước 3: Khi ăn, trụng mì với nước sôi cho mềm rồi cho nước sốt mì Hàn Quốc đã trộn lên trên. Với công thức đơn giản trên, hãy thử ngay để biết mùi vị như thế nào nhé, nhất là vào mùa đông
Cách làm nước sốt mì trộn mì Ý
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua (4 quả)
- Thịt bò (100 gram)
- Tỏi (1 củ)
- Hành tây (1/2 củ)
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
- Bước 1. Rửa cà chua và bỏ cuống.
- Bước 2. Gọt vỏ hành tây và thái nhỏ
- Bước 3. Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập và cắt lát.
- Bước 4. Thịt bò rửa sạch, chần qua nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 5. Cho thịt bò vào tô ướp cùng 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa tiêu. Để ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bước 6. Trần cà chua qua nước sôi rồi gọt vỏ từng quả cà chua. Dùng dao tách bỏ hạt cà chua sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Cho cà chua vào máy xay và xay nhuyễn.
- Bước 7. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi, hành vào phi thơm. Khi thấy hành mềm và trong thì cho cà chua và 1 thìa muối vào.
- Bước 8. Khi thấy cà chua có độ sệt thì cho thịt bò vào. Thêm gia vị vào đun khoảng 5 đến 10 phút thì tắt bếp.
- Bước 9 . Cho mì spaghetti ra đĩa, thêm nước sốt vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.
Cách làm nước sốt dầu hào
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 muỗng canh dầu hào
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa đường
- 2 muỗng canh giấm
- Súp gà hoặc nước 6 muỗng canh
- Tỏi 1 củ
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 6 thìa súp gà vào tô, sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó cho tỏi và dầu ăn vào chảo phi thơm.
- Bước 3: Tiếp theo, cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Thế là xong, khi ăn chỉ cần thêm bún cùng salad, rau thơm, thịt xá xíu rồi rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức.
Cách làm nước sốt mì trộn mì cay
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ớt tươi (15 quả)
- Ớt khô
- Tỏi (1 củ)
- Đường
- Dầu ăn
- Nước tương
Các bước thực hiện
- Bước 1. Ớt tươi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cho ớt tươi vào cối hoặc máy xay sinh tố cùng chút muối rồi giã nát.
- Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Thêm ớt tươi nghiền nát vào chảo. Dùng đũa trộn đều khoảng 5-10 phút thì cho 3/4 bát dầu ăn vào.
- Bước 3. Cho 200 gram ớt khô và đường vào chảo, thêm 2 thìa bột canh rồi giảm lửa. Dùng đũa khuấy đều khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Bước 4. Đợi hỗn hợp nước sốt nguội thì cho vào ly và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần trộn nước sốt với mì lạnh là có thể dùng được.
Bài viết trên chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món bún trộn nước chấm đơn giản tại nhà. Hi vọng rằng trong thời gian rảnh rỗi bạn có thể tự tay chế biến món nước chấm thơm ngon, hợp vệ sinh để chiêu đãi gia đình. Chúc may mắn!