Có Nên Tiếp Tục Công Việc Mình Không Thích? Lời Khuyên Tốt Nhất Cho Bạn

Bạn chán ghét công việc hiện tại, muốn bỏ việc ngay và luôn bị dày vò bởi câu hỏi “có nên tiếp tục công việc mình không thích?”. “Sống” với công việc cũng giống như sống với bạn đời vậy. Hãy kiên nhẫn, nhìn sự việc từ nhiều phía để đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

Có nên tiếp tục công việc mình không thích?

Theo OK VIP, không phải ai cũng có thể tìm được một công việc hoàn toàn phù hợp với mong muốn của mình. Vì vậy, “chán” không phải là cảm giác của mỗi người. Ban đầu, bạn nhận công việc với niềm hy vọng và hào hứng, nhưng sau khi làm việc được một năm, một năm, thậm chí vài tháng, bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ việc. Tuy nhiên, câu chuyện có nên bỏ việc hay không cần phải được xem xét từ nhiều góc độ. Dưới đây là một số câu hỏi cần trả lời khi bạn đang suy nghĩ xem phải làm gì khi cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại.

Lợi ích của công việc này là gì?

Như đã nói, gắn bó với công việc cũng giống như bị ràng buộc với vợ/chồng. Trên chặng đường cùng nhau đi chung sẽ có những lúc mâu thuẫn, tranh cãi. Bạn sẽ chỉ nhớ những điểm xấu, những mặt tiêu cực. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ về những điểm tích cực, lợi ích mà công việc mang lại. Lợi ích không chỉ về mặt kinh tế, tiền lương mà còn ở môi trường làm việc, liệu bạn có tiếp tục học hỏi được gì không, và nếu tiếp tục ở lại thì bạn có cơ hội phát triển bản thân về chuyên môn, cơ hội phát triển hay không.

Những lý do bạn chán việc có lớn hơn những lợi ích mà công việc hiện tại?

So sánh lý do khiến bạn ghét công việc của mình với những lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể chia bài viết thành 2 cột và gạch đầu dòng về những khía cạnh tích cực và tiêu cực trong công việc hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng và công bằng hơn khi giải quyết công việc bạn đang có.

Nếu bỏ việc, liệu bạn có tìm được công việc tốt hơn không?

Kinh nghiệm tổng hợp của những người quan tâm tuyển dụng OKVIP cho biết, Ngay cả khi bạn cảm thấy rất chán nản và muốn viết đơn từ chức ngay lập tức thì bạn cũng cần phải suy nghĩ về tương lai sau khi nghỉ việc. Đây cũng có thể là câu hỏi khiến bạn đắn đo khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nghĩ về tương lai sau khi nghỉ việc không phải để khiến bạn bi quan và tiếp tục làm việc với tinh thần uể oải mà để bạn cảm thấy công việc này là cần thiết. Nếu bạn thực sự cần công việc hiện tại, hãy tìm cách “sống” vui vẻ với nó.

Cách giúp bạn yêu thích công việc hiện tại

Trong trường hợp bạn đã tìm được một công việc mới thì rõ ràng việc đưa ra quyết định sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm, thay vì nghĩ “Tôi có nên nghỉ việc khi không có công việc mới không?” khiến bạn hứng thú với công việc. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như trang trí lại bàn làm việc để tạo không khí mới.

Sau đó, hãy cố gắng tìm giải pháp cho những vấn đề bạn gặp phải. Ví dụ, nếu vấn đề của bạn là về tiền lương, hãy đàm phán lại với người quản lý của bạn, thuyết phục họ rằng bạn xứng đáng được hưởng mức lương cao hơn dựa trên sự cống hiến và khả năng của họ, cho họ thấy công ty sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tìm người khác cho bạn, vậy chúng ta hãy cùng thảo luận nhé. cùng nhau vì lợi ích của cả hai bên.
Mối quan hệ giữa bạn và công việc cũng giống như tình yêu vậy. Sẽ có hy vọng, thất vọng, nhiệt tình và cãi vã. Nhưng điều quan trọng là phải kiên nhẫn, cho nhau một cơ hội và nếu đã chọn ra đi thì hãy ra đi trong thanh thản và sáng suốt trong những lựa chọn tiếp theo. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi có có nên tiếp tục công việc mình không và sớm tìm được một bến đỗ lý tưởng trên hành trình sự nghiệp của mình!

Bài viết liên quan