Cách sửa lỗi Windows 10 lỗi Fix Error 0x0 0x0 mới nhất

Trang web loke.vn luôn cập nhật các bài viết hay về các bộ phim, các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh giúp người đọc có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng. Xem nội dung bài viết “Cách sửa lỗi Windows 10 lỗi Fix Error 0x0 0x0 mới nhất”.

0x0 0x0 là một lỗi máy tính phổ biến, rất dễ gặp khi PC của bạn bị cấu hình sai hoặc xung đột các chương trình khi chạy. Error code 0x0 0x0 rất dễ khắc phục khi bạn hiểu biết một chút về kỹ thuật và xác định được nguồn gốc của vấn đề. Bài viết Cách sửa lỗi Windows 10 lỗi Fix Error 0x0 0x0 mới nhất sau đây loke.vn sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ hiểu và dễ thao tác nhất.

1 Error 0x0 0x0 là gì?

Khi mã lỗi error code 0x0 0x0 xuất hiện sẽ báo cho bạn biết máy tính của bạn đã bị cấu hình sai một chương trình nào đó làm bạn không thể thao tác tiếp công việc còn đang dở dang. Thường lỗi 0X0 xuất hiện sẽ đi kèm theo đó là một số mã truyền tải thêm thông tin và chỉ ra thành phần nào đó cụ thể trên PC của bạn đang gặp sự cố. Nếu bạn không có hiểu biết về kỹ thuật thường sẽ gặp rắc rối khi xác định nguồn gốc của vấn đề và khó để tìm ra cách sửa lỗi 0x0 0x0 này.

2 Nguyên nhân gặp lỗi 0x0 0x0?

Lỗi 0x0 0x0 thường xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường nguyên nhân phổ biến bao gồm:

 • Hệ thống cài đặt không chính xác
 • Windows registry bị xáo trộn hoặc các mục nhập không tồn tại do thao tác gỡ cài đặt của bất kỳ phần mềm hay chương trình nào đó không chính xác.
 • Thông tin nhập liệu không chính xác hoặc thiết tập tin do khi thao tác vô tình bị xóa khỏi registry làm lỗi hệ thống.
 • Máy tính bị tấn công bởi vi-rút hoặc nhiễm phần mềm độc hại.

 • Trình điều khiển đồ họa của máy tính bị lỗi hoặc phiên bản cũ đang chạy đã lỗi thời.
 • Hệ điều hành Windows đang dùng là phiên bản cũ, không tích hợp đầy đủ các tính năng.
 • Dung lượng lưu trữ còn lại của máy tính không đủ để chạy chương trình
 • Ứng dụng trên máy yêu cầu được Quét và Sửa chữa nâng cấp.

3 Cách sửa lỗi 0x0 0x0

Khi thấy xuất hiện mã lỗi 0x0 0x0 bạn cần đưa ra phương án sửa chữa ngay và khắc phục sự cố này bằng việc cài đặt các bản sửa lỗi khác nhau. Rất nhiều người dùng Windows từ mọi nơi trên thế giới đều gặp phải lỗi phổ biến này khiến họ bị cản trở khi sử dụng máy tính. Hiện nay có rất nhiều bản sửa lỗi để khắc phục sự cố này, xnxx.com,vn gửi bạn một số bản sửa lỗi được tin dùng và hiệu quả nhất

Đóng các chương trình chạy đang bị xung đột – 0x0 0x0

Lỗi này có thể xảy ra khi một số các chương trình hoặc phần mềm cùng đang chạy và xung đột lẫn nhau. Khi gặp phải trường hợp này, cách tốt nhất bạn dừng ngay các chương trình đang chạy gây ra sự xung đột này. Bằng các thao tác đơn giản sau đây:

Đóng các chương trình chạy đang bị xung đột

 • Bạn mở trình quản lý tác vụ trên máy bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del. Danh sách bao gồm tất cả các chương trình đang chạy sẽ hiện thị trên trình quản lý tác vụ.
 • Trong trình tác vụ này, bạn thao tác dùng từng ứng dụng một. Hoặc chọn tất cả ứng dụng/ chương trình đang hoạt động sau đó nhấp vào tùy chọn End Process.
 • Sau khi đã đóng các chương trình được coi là có thể tạo ra xung đột thì bạn tiếp tục theo dõi xem lỗi đó còn hiển thị không. Nếu khi đã tắt các chương trình mà lỗi đó vẫn hiển thị thì chứng tỏ sự cố đó không phải do chương trình hay ứng dụng trong máy gây ra. Còn trường hợp bạn theo dõi thấy lỗi đó không còn hiển thị nữa thì bạn tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải quyết vấn đề.

Thao tác dọn dẹp ổ đĩa – 0x0 0x0

Việc ổ đĩa bị đầy gây ra tình trạng thiếu dung lượng trống trên máy tính của bạn cũng có thể là nguyên nhân của mã lỗi 0x0. Bạn có thể dễ dàng tự khắc phục sự cố này bằng cách dọn dẹp ổ đĩa. Nhưng việc đầu tiên khi chạy dọn dẹp ổ đĩa bạn cần ghi nhớ là phải sao lưu lại các dữ liệu quan trọng của mình, tránh bị mất dữ liệu. Bạn có thể làm theo các bước sau

Thao tác dọn dẹp ổ đĩa – 0x0 0x0

 • Mở của sổ chương trình Explorer.
 • Thao tác chuột phải vào thư mục chính và nhấp vào Thuộc tính.
 • Tại cửa sổ này, bạn tìm Disk Cleanup và tiến hành chạy dọn dẹp ổ đĩa.
 • Sau khi công việc hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình. Nếu lỗi đó là do thiếu không gian lưu trữ thì bạn sẽ thấy máy tính hoạt động ổn định, không còn gặp mã lỗi 0x0 sau khi dọn dẹp ổ đĩa.

Cài đặt/ cập nhật trình điều khiển đồ họa

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra mã lỗi 0x0 là do điều khiển đồ họa bị lỗi hoặc chương trình đã cũ lõi thời. Nếu xác định hoặc nghi ngờ sự cố là do điều khiển đồ họa thì cách đơn giản nhất là bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa bản mới và ổn định nhất.

Cài đặt/ cập nhật trình điều khiển đồ họa

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm chuyên dụng từ các nhà sản xuất GPU, điển hình là phần mềm của AMD hoặc NVIDIA là các trình điều khiển đồ họa chuyên dụng. Bên cạnh đó bạn cần thao tác gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa cũ  trong máy tính tại mục Trình quản lý Thiết bị để sẵn sàng thiết lập chương trình mới.

Chạy chương trình chống virus để thực hiện quét hệ thống

Khi đã dọn dẹp ổ đĩa và cài đặt lại chương trình nhưng máy tính vẫn hiện mã lỗi 0x0 0x0 thì bạn phải nghĩ ngay đến việc PC của bạn đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Bạn phải thao tác nhanh chóng cập nhật chương trình chống virus của mình hoặc có thể cài đặt lại phần mềm chống virus khác đang tin cậy hơn để có thể loại bỏ vi-rút hiệu quả hơn. Khi gặp phải lỗi này, bạn nên quét toàn bộ PC để đảm bảo PC không bị sót bất cứ chương trình nào có thể là chỗ ẩn chứa virus.

Gỡ cài đặt phần mềm quét hệ thống cũ và thực hiện cài đặt chương trình quét vi-rút tin cậy hơn để đảm bảo máy tính của bạn hoạt động ổn định.

Sử dụng các tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn

Khi một ứng dụng bị lỗi 0x0 sẽ hiển thị đồng thời nút “Quét và sửa chữa”. Bạn có thể sử dụng chức năng này bằng thao tác đơn giản là nhấp vào để ứng dụng tự động thực hiện chức năng Quét và Sửa chữa được tích hợp sẵn. Khi kích hoạt xong chức năng này những sự cố sẽ được khắc phục một cách tự động.

Sử dụng các tùy chọn quét và sửa chữa được tích hợp sẵn

Cập nhật lại bản Windows trên máy tính

Các cuộc tấn công máy tính bởi virus là vô cùng phổ biến khiến phiên bản Windows hiện tại của máy bị lỗi và không tương thích với các chương trình, ứng dụng đang chạy. Khi bị lỗi 0x0 bạn có thể nghĩ đến cách giải quyết mới là cài lại phiên bản hoặc cập nhật Windows của bạn lên bản mới nhất để khắc phục sự cố.

Bạn có thể tự kiểm tra trong ổ đĩa xem có lưu trữ lại bản Windows nào không hoặc tìm kiếm phiên bản mới nhất để cài đặt chúng.

Sử dụng phần mềm Reimage plus

Quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm này rất đơn giản và có thể giúp máy tính của bạn giải quyết được mã lỗi 0x0 0x0 đang gặp phải bằng các bước sau

 • Đầu tiên, bạn tải xuống và tiến hành cài đặt phần mềm Reimage plus bản chuẩn trên PC của bạn.
 • Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở chạy phần mềm và bắt đầu quét PC để tìm các phần phần bị hỏng trên Windows.
 • Trường hợp gặp vấn đề với driver, phần mục đăng ký hoặc mục khởi động, bạn có thể tìm thấy sau quá trình chạy này.
 • Nhấn vào nút Return và đợi chạy xong quá trình hoàn tất của phần mềm
 • Nhấn cho phép PC của mình khởi động lại để có thể tiếp tục sử dụng máy tính của bạn.

Trên đây là tổng hợp Cách sửa lỗi Windows 10 lỗi Fix Error 0x0 0x0 mới nhất giúp bạn sửa và khắc phục lỗi hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ đồng hành cùng loke.vn trong các bài viết kiến thức bổ ích sau nhé!

Bài viết liên quan