Gợi Ý Những Lý Do Xin Chuyển Công Tác Thuyết Phục Nhất

Có rất nhiều trường hợp, lý do đề nghị thuyên chuyển chuyên môn nhưng không phải lý do nào cũng được chấp thuận? Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa ra cho mình những lý do thực sự thuyết phục để xin chuyển trường chuyên nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để khám phá 16 lý do nên thay đổi nghề nghiệp nhé!

Top 16 lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất

Cảm thấy không còn phù hợp với công ty

Sau khi làm việc, nhân viên có thể nhận thấy trình độ, năng lực của mình không còn phù hợp với công việc của công ty. Vì lý do này mà bạn cũng khó có thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Để tránh ảnh hưởng đến công ty và tạo cơ hội mới cho bản thân, đây sẽ là lý do khiến bạn nộp đơn xin chuyển việc.

Bạn muốn tăng lương

Bạn sẽ không có động lực để tiếp tục làm việc nếu mức lương hiện tại không tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Bạn phải đảm nhận rất nhiều công việc, làm thêm giờ,… nhưng lại không nhận được mức lương xứng đáng.

Vì lý do yêu cầu chuyển nhượng này sẽ có hai trường hợp. Nếu bạn là người thực sự có năng lực thì lý do này sẽ giúp bạn có được mức tăng lương như mong muốn. Hoặc có thể bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm khác với mức lương cao hơn.

Bạn cảm thấy bị đánh giá thấp ở vị trí của mình

Bạn có thể nhận ra điều này vì nỗ lực đạt được kết quả cao trong công việc của bạn không được cấp trên ghi nhận. Bạn cảm thấy lạc lõng và dư thừa với những nỗ lực của chính mình.

Cũng có thể vị trí bạn đang đảm nhiệm đang khiến bạn bế tắc, không tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp… và bạn muốn xin chuyển công việc sang môi trường khác. Nơi đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để khẳng định khả năng của mình.

Bạn đang tìm kiếm một thử thách mới

Tùy thuộc vào cấu trúc công ty, một số ngành nhất định có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển hơn các công ty cũ. Lựa chọn lý do này để xin chuyển việc có thể là một thách thức nếu bạn đang muốn chuyển sang một hướng khác, một tầm cao mới trong sự nghiệp của mình.

Top 16 lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất

Bạn muốn có một công việc với cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tốt hơn

Có lẽ bạn đang cân nhắc việc rời bỏ công việc của mình vì đơn giản bạn muốn một công việc có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp tốt hơn. Ngay cả khi công ty cũ phù hợp với các giá trị của bạn, bạn vẫn nên tìm kiếm một công việc mới khi có cơ hội phát triển tốt hơn.

Nếu công việc hiện tại không phù hợp với trình độ chuyên môn của bạn thì việc xin chuyển việc là điều khó tránh khỏi. Bởi tinh thần làm việc kém cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bạn phải rời đi vì lý do gia đình hoặc cá nhân

Một trong những lý do khách quan xin chuyển ngành mà các công ty không thể phản đối là do gia đình hoặc cá nhân. Có thể bạn dự định kết hôn, sinh con và chăm sóc cha mẹ già. Do hoàn cảnh bắt buộc và sức ảnh hưởng yếu của bạn nên sếp sẽ khó có thể từ chối bạn.

Công ty bạn làm việc bị phá sản

Đây là một trong những lý do nộp đơn xin chuyển việc mà chắc chắn không một nhân viên hay công ty nào mong muốn. Nếu doanh nghiệp của bạn ngừng hoạt động, sa sút hoặc phá sản, bạn sẽ buộc phải nghỉ việc.

Tuy nhiên, đó cũng là thử thách để bạn khám phá bản thân ở một môi trường mới.

Bạn không thích giờ làm việc hiện tại của mình

Có thời điểm, công ty thay đổi giờ làm việc. Bạn có thể không đáp ứng được thời hạn này nên bạn cũng có thể yêu cầu chuyển việc.

Nếu bạn đã có gia đình thì lý do xin chuyển việc này dường như không còn thuyết phục nữa.

Bạn đã quyết định chuyển đến một thành phố mới

Do điều kiện gia đình nên phải di cư từ Bắc vào Trung, Nam,… hoặc có thể di cư ra nước ngoài; Điều này buộc bạn phải thay đổi công việc. Bạn không thể đi một quãng đường dài như vậy để đi làm. Với lý do yêu cầu chuyển nhà này chắc chắn không công ty nào có thể giữ chân bạn, trừ khi công ty đó có chi nhánh tại địa phương nơi bạn chuyển đến.

Bạn muốn thay đổi con đường sự nghiệp

Điều này đang trở nên phổ biến hơn khi mọi người khám phá một số công việc và nghề nghiệp khác nhau trong suốt cuộc đời của họ. Cho dù bạn muốn thay đổi nghề nghiệp hay thăng tiến trong công việc hiện tại, việc thay đổi con đường sự nghiệp là một ví dụ tuyệt vời về lý do để thay đổi công việc.

Thay đổi nghề nghiệp cũng là một trong những hướng đi mới cho sự phát triển cá nhân của bạn. Nếu bạn là một ông chủ chu đáo, họ chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn thay vì kìm hãm bạn.

Bạn đã quyết định quay trở lại trường học

Lý do xin chuyển ngành này chỉ phù hợp với những người vừa học vừa làm hoặc những người có ý định học lên cao. Việc bạn có ý định theo đuổi việc đào tạo bổ sung về chuyên môn cũng là lý do chính đáng để sếp đồng ý.

Vì lý do này, bạn có thể chia sẻ khá thẳng thắn với sếp để nhận được sự hỗ trợ, thông cảm từ cấp quản lý và ký đơn nhanh hơn.

Tính cách của bạn không phù hợp với văn hóa công ty

Một khi mong muốn và điều kiện của bạn không còn phù hợp với mong muốn và điều kiện của công ty, bạn sẽ không còn đạt được hiệu quả công việc như trước nữa. Hãy thuyết phục cấp trên và đề nghị họ tìm người phù hợp hơn bạn.

Hãy khéo léo trình bày lý do ra đi để sếp thấy được sự đóng góp chân thành của bạn cho công ty.

Thay đổi môi trường làm việc

Khi bạn muốn khám phá và thử sức mình ở môi trường mới, lý do xin chuyển việc này rất dễ được chấp nhận. Bạn sẽ có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc và xây dựng được nhiều mối quan hệ.

Trải nghiệm môi trường mới sẽ là điều kiện để bạn phát triển tốt hơn.

Bạn phải rời đi vì lý do sức khỏe

Hãy luôn nhớ rằng công việc mang lại tiền nhưng tiền không thể mua được sức khỏe. Nếu công việc hiện tại quá áp lực và khiến bạn bị trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu, bệnh tật liên miên… thì đây sẽ là lý do để bạn xin chuyển việc và khó có thể thăng tiến. bởi cấp trên của bạn. .ứng dụng của bạn.

Tuy nhiên, vì lý do này, cần có một chút khéo léo. Nếu sức khỏe hoàn toàn ổn định, bạn cần “đi” đi thăm người nhà ốm; Điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc và sẽ khiến lý do của bạn trở nên thuyết phục hơn.

Bạn đã bị sa thải

Thực tế, đó là một lý do “đau lòng” khi xin chuyển việc mà không ai mong muốn. Có thể bạn đã không làm tốt công việc của mình hoặc bị kỷ luật nên bị công ty sa thải và có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Tuy nhiên, khi đến một môi trường mới, có lẽ bạn nên giữ bí mật điều này. Trong trường hợp lý do chủ quan của công ty “làm tổn thương” bạn, bạn có thể trình bày thẳng thắn với công ty mới.

Bạn muốn làm việc ở lĩnh vực khác

Mở doanh nghiệp riêng trong lĩnh vực bạn yêu thích là một trong những lý do khiến sếp khó giữ bạn ở lại. Bạn cần nhiều thời gian để tập trung cho công việc mới và cũng không thể làm hai việc cùng lúc nên với lý do xin chuyển công tác này, không sếp nào của bạn dám từ chối.

Top 16 lý do xin chuyển công tác thuyết phục nhất

Trên đây là 16 lý do thuyết phục nhất để xin chuyển việc do chúng tôi tổng hợp. Sau khi nghiên cứu chắc hẳn bạn đã có kế hoạch riêng cho mình rồi phải không. chúng tôi chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan