Ma Da Là Gì? Truyền Thuyết Ma Da? Chuyện Ma Da Có Thật Không?

Chỉ sau khi tìm được người thay thế, hồn ma mới thoát khỏi dòng nước lạnh giá và đầu thai. Hình dáng ma da thì trơn bóng đen ngòm thường giống 1 đứa trẻ.

Ma da là gì?

Ma da là thuật ngữ người ta dùng để chỉ linh hồn của người chết đuối và cũng là loại ma đáng sợ nhất. Theo truyền thuyết, ma quỷ thường là linh hồn của những người bị chết đuối không thể trốn thoát nên năm này qua năm khác vẫn ở dưới đáy sông lạnh giá. Những người bơi dưới nước ở nơi vắng vẻ hoặc ở sông có nhiều người chết đuối có nguy cơ nhìn thấy ma từ bên dưới xuất hiện, kéo tay chân người đó kéo xuống nước. Kết quả, nạn nhân dù biết bơi và bơi rất giỏi nhưng vẫn bị đuối nước.

Khi hồn ma tìm được người để chết thay, nó sẽ có thể trèo lên bờ, trên gò đất hoặc cành cây, để thoát khỏi đáy nước lạnh giá. Người ta cũng tin rằng khi một hồn ma thu hút người khác đến thế chỗ, họ sẽ có thể trốn thoát và đầu thai. Thi thể sau khi bị hồn ma mang đi không thể tìm lại được ngay. Chính vì vậy mà xưa kia ở nhiều đoạn sông người ta phải thỉnh sư đến bái lạy, hoặc nếu có người tự tử thì phải thắp hương. Thậm chí, việc lập nhóm để “xin xác” còn cho phép tìm thấy thi thể nạn nhân.

Ma da kéo chân có thật không? Chuyện ma da kỳ bí sống dưới đáy sông

Hình dạng của ma da

Vẫn chưa ai có thể xác định được hình dáng thực sự của hồn ma. Nhưng theo truyền miệng, người dân sống ven sông đã kể lại rằng:

  • Ma quỷ đôi khi mang hình hài của trẻ em, có lẽ vì chỉ có trẻ em mới chết đuối khi bơi.
  • Đôi khi người ta cho rằng nó có màu đen hoặc xanh nhầy nhụa, trơn như rêu bám dưới đáy sông.
  • Đôi khi người ta chỉ nhìn thấy một bàn tay hoặc khuôn mặt kéo nạn nhân xuống nước trước khi dìm chết họ.
Ma da kéo chân có thật không? Chuyện ma da kỳ bí sống dưới đáy sông

Truyền thuyết về ma da

Những hồn ma chết đuối có vô số câu chuyện thú vị, từ khắp nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản là thủy quái Funayurei. Theo truyền thuyết này, Funayurei là những thủy thủ, ngư dân và những người chết trên biển, chúng rất ranh mãnh và xảo quyệt, chúng sẽ làm mọi cách để đánh chìm thuyền và dụ người dưới nước.

Ở Việt Nam, ma còn xuất hiện trong nhiều câu chuyện, hiện tượng tâm linh huyền bí. Ngay trong bài đồng dao thiếu nhi Bắc Kim Thang cũng có câu chuyện ma kéo người xuống nước để đầu thai. Họ sống ở một con sông và đợi người đi qua cây cầu dây bên trên để làm bùa làm cho cầu trơn trượt, người ta ngã xuống và để người ta kéo xuống thế chỗ.

Chuyện ma da có thật hay không?

Những hồn ma nổi tiếng thường là đề tài của những lời đồn đại, dù chúng ta không biết chúng đúng hay sai như thế nào nhưng cho đến ngày nay vẫn còn câu đồng dao “bắt vàng”. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?

Theo các cụ, sự thật về bài hát Bắc Kim Thang xuất phát từ một câu chuyện ma. Nội dung cụ thể như sau: Trên một hòn đảo nhỏ ven sông có hai người bạn vốn là bạn thân, một người đang đi làm. một công việc ban đêm và một anh chàng bán dầu vào lúc bình minh. Những gia đình nghèo sống tách biệt khỏi khu dân cư nên chỉ có thể nương tựa vào nhau để sống như anh chị em.

Hàng ngày, để đến chợ, họ sẽ phải đi qua cây cầu dây mộc mạc đơn sơ bắc qua sông. Một ngày nọ, mẹ anh bán ếch lâm bệnh nặng và không có tiền chữa trị. Vậy là cô ấy đã chết. Người buôn dầu không ngần ngại lo tang lễ cho mẹ bán ếch. Từ đó, tình cảm giữa họ càng trở nên thân thiết hơn.

Một đêm nọ, khi đang bắt ếch, người bán ếch phát hiện ra tiếng kêu thảm thiết ở lùm cây bên kia. Khi đến gần, tôi thấy một con mòng két và một con chim xanh mắc bẫy. Bản chất nhân từ, anh đã cứu chúng khỏi bẫy và hai con vật rất biết ơn anh.

Vài ngày sau, hai con chim nghe thấy ma bên sông có ý giết hai anh em để họ đầu thai. Bởi vì hai hồn ma này đã chết từ lâu nên trong vòng 7 ngày nếu không có người thay thế thì chúng sẽ không thể đầu thai được nữa. Biết được điều này, người ăn xin và con mòng két tranh nhau đến gặp ân nhân của mình để báo tin về thảm họa sắp xảy ra.

Sau khi nghe tin dữ, người bán ếch liền kể lại câu chuyện cho người bán dầu để họ cùng nhau bàn cách vượt qua tai họa. Nhưng người bán dầu không tin có ma. Tuy nhiên, người bán ếch vẫn nhất quyết tin vào câu chuyện này và tìm mọi cách ngăn cản bạn mình đi chợ. Lấy cớ hôm đó là ngày giỗ của mẹ, người bán ếch gọi bạn về nhà ăn uống rồi chuốc say đến mức không thể đi chợ. Những ngày tiếp theo, anh ta liên tục lấy cớ cảm ơn người bán dầu để tổ chức tiệc rượu nhằm trì hoãn việc qua cầu.

Vào ngày cuối cùng của học kỳ, vì say rượu nên người bán ếch đã ngủ quên và không quan tâm đến bạn bè. Người bán dầu sáng sớm thức dậy, nhận ra mình đã ngừng bán mấy ngày liền nên nhanh chóng đi chợ. Nhận thấy cơ hội đã đến, con bọ da lập tức biến cây cầu trở nên bấp bênh và trơn trượt hơn, khiến người bán dầu bị vấp ngã xuống sông tử vong. Vì thế mới có bài hát “Người bán dầu qua cầu và bị ngã”.

Về phần người bán ếch, anh tỉnh dậy và nhận được tin dữ. Anh đợi đến ngày thứ 7 mới dám xuống sông vớt xác bạn mình. Thấy ân nhân đang đau khổ vì cái chết của bạn mình, chim le le và bèo tấm bay đi kêu lên những tiếng kêu ai oán như tiếng kèn và tiếng trống tang để tiễn biệt quan tài người bạn bất hạnh. Vì thế có bài hát:

Trên đây là câu chuyện tâm linh do người dân kể lại. Mặc dù khoa học chưa chứng minh tin đồn này có tồn tại nhưng hãy nhớ tránh những vùng nước sâu, vắng vẻ và cẩn thận khi đi quanh các con sông. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên like và chia sẻ trang để có thể đọc được những bài viết hay nhất trên trang nhé!

Bài viết liên quan