Tổng Hợp Mẫu Mục Tiêu Nghề Nghiệp Nhân Sự Ấn Tượng Nhất

Mỗi người đều có những sở thích và mục tiêu khác nhau khi đi làm. Sau khi hoàn thành các chương trình học cốt lõi, mọi người sẽ được hưởng lợi từ sự hướng dẫn chuyên biệt ngay từ đầu. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dưới đây để tìm hiểu cách viết một bản lý lịch thu hút mọi nhà tuyển dụng.

10 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp nhân sự thu hút nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự và thông tin cơ bản

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là những mục tiêu mà ứng viên đặt ra cho vị trí nhân sự chuyên trách. Ứng viên sẽ chủ động trình bày nội dung này trong CV hoặc có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Có hai mục tiêu nghề nghiệp nhân sự, đó là mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn và dài hạn. Căn cứ vào mục tiêu cụ thể của từng ứng viên mà lựa chọn mục tiêu phù hợp.

Một số vị trí nhân sự phổ biến ở Việt Nam hiện nay

 • Giám đốc nhân sự
 • quản lý nguồn nhân lực
 • Nhân viên quản lý
 • Chuyên gia tuyển dụng
 • Chuyên gia C&B
 • Chuyên gia đào tạo
 • Chuyên viên tiền lương và phúc lợi

Tùy vào trình độ của mình mà bạn sẽ có thể lựa chọn những vị trí nhân sự phù hợp nhất để ứng tuyển nhé!

Vai trò của bộ phận nhân sự là gì?

Bộ phận nhân sự có vai trò quan trọng trong công ty. Họ chịu trách nhiệm về nhân sự cũng như tiền lương, phúc lợi,… của nhân viên. Vai trò cụ thể của bộ phận nhân sự được minh họa:

 • Giải quyết các vấn đề hiện tại của nhân viên như tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi,…
 • Tuyển nhân viên mới cho công ty.
 • Giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhân viên như nghỉ việc, bị buộc thôi việc,…
 • Tổ chức đào tạo, giáo dục, v.v. nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự theo kinh nghiệm

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho sinh viên mới tốt nghiệp

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự thì bạn viết mục tiêu nghề nghiệp của mình như thế nào? Bạn không thể “dễ dàng” chọn mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của mình trực tuyến. Vì không phù hợp với người chưa có kinh nghiệm nên nhà tuyển dụng nói riêng dễ dàng nhận ra bạn đang “sao chép có mục đích”.

Bạn có thể viết về những lợi ích bạn đã tích lũy được ở trường. Nếu bạn cho rằng điều này vẫn chưa đủ, bạn có thể tuân theo yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng để đặt ra mục tiêu phù hợp nhất.

Mẫu 1:

Tôi là sinh viên năm cuối chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc gia Hà Nội. Với những kiến thức được tích lũy trong phòng họp cũng như một số kinh nghiệm trong quá trình thực tập, tôi tự tin rằng mình có thể hoàn thành xuất sắc công việc được cấp trên giao phó.

Mẫu 2:

Với kiến thức chuyên môn và sự chăm chỉ, tôi rất mong có cơ hội được hỗ trợ công ty. Tôi tự tin mình có thể chủ động trong công việc và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Mẫu 3:

Với những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập và nhiều kỹ năng của bản thân, tôi rất mong muốn được hỗ trợ công ty với vai trò là chuyên viên tuyển dụng. Với lòng nhiệt huyết của mình, tôi tự tin sẽ cống hiến hết mình cho công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho người có kinh nghiệm

Với kinh nghiệm của mình, những người có kinh nghiệm sẽ có cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân sự thuận lợi hơn. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi công việc yêu cầu kinh nghiệm.

Lúc này, trong mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của mình, bạn nên cố gắng lồng ghép kinh nghiệm của mình. Tất nhiên, hãy chọn công việc tốt nhất mà bạn từng có. Bạn cũng phải kết hợp kinh nghiệm liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển với nhà tuyển dụng.

Điều này sẽ giúp bạn ghi được nhiều điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ thấy việc lựa chọn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đào tạo, bạn sẽ dễ hiểu công việc và thực hiện dễ dàng hơn.

Mẫu 1:

Tôi đã có 5 năm làm chuyên viên tuyển dụng tại ABC Group. Tôi tin chắc rằng kinh nghiệm tôi có được sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chuyên môn của công ty. Và tôi cũng mong muốn được đóng góp, đảm nhận vị trí lâu dài để phát triển năng lực của bản thân.

Mẫu 2:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng và tiếp xúc với hàng nghìn ứng viên, tôi đủ tự tin để trở thành một chuyên viên tuyển dụng giỏi. Tôi mong muốn được hỗ trợ công ty một cách bền vững và lâu dài.

Mẫu 3:

Nếu công ty nhận tôi vào vị trí Chuyên viên tuyển dụng, tôi tin chắc mình sẽ làm tốt ở vị trí này. Với hơn 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí tương tự, tôi có thể nhanh chóng nắm bắt các xu hướng tuyển dụng mới nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công ty giao.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự theo thời gian

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngắn hạn là những mục tiêu được đặt ra trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn không quá chắc chắn về vị trí mình đang ứng tuyển thì nên đặt ra mục tiêu ngắn hạn, điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Thông thường, mục tiêu ngắn hạn sẽ là những mục tiêu nhỏ, không quá lớn.

Mẫu 1:

Nếu có thể hỗ trợ công ty, tôi sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi để có thể hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao phó.

Mẫu 2:

Bằng những kỹ năng của bản thân và lòng ham học hỏi, tôi sẽ luôn nỗ lực hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, tôi sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân theo cách tốt nhất có thể dựa trên vị trí hiện tại của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dài hạn

Mục tiêu từ 2 năm trở đi sẽ được gọi là mục tiêu dài hạn. Trong mục tiêu nghề nghiệp nhân sự dài hạn, ứng viên sẽ nêu rõ mục tiêu của bản thân ở vị trí mà họ đang ứng tuyển trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lên.

Mẫu 1:

Tôi muốn đóng góp với tư cách là chuyên gia tuyển dụng trong công ty. Với khả năng của mình, tôi có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Trong ba năm tới, tôi hy vọng sẽ thăng tiến lên những vị trí cao hơn tôi hiện đang nắm giữ.

Mẫu 2:

Trong 2 năm tới, tôi hy vọng sẽ được thử thách bản thân với vai trò cấp cao hơn vai trò hiện tại. Tôi sẽ luôn nỗ lực cống hiến và phát triển tốt.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được những mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ấn tượng để hoàn thiện CV của mình, đặc biệt là nội dung phần mục tiêu một cách toàn diện nhất. chúng tôi chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan