Tổng Hợp Những Người Có Chỉ Số IQ Cao Nhất Thế Giới Nổi Tiếng

Người có IQ cao nhất thế giới? Bạn đã biết đến Albert Einstein, người đã cách mạng hóa vật lý thế giới, Isaac Newton với định luật vạn vật hấp dẫn… nhưng hơn họ, thế giới còn có những con người có chỉ số IQ cao đến khó tin. Hãy cùng chúng tôi khám phá họ và những sân khấu đáng ngưỡng mộ của họ nhé!

William James Sidis (IQ: 250-300)

William James Sidis là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Anh sinh ra ở New York, trong một gia đình nổi tiếng, nơi mọi người đều thông minh và xuất chúng.

Cậu bé William chưa đầy 18 tháng tuổi đã biết đọc báo và mới 5 tuổi đã biết sử dụng máy tính. Có thể ở tuổi 8, một đứa trẻ bình thường chỉ có thể đọc, viết trôi chảy và hiểu ý nghĩa cơ bản của từ ngữ, nhưng William thì khác với họ, lúc đó anh đã tự viết sách. Niềm khao khát học hỏi của anh là vô tận và đến khi trưởng thành, anh đã thông thạo hơn 40 ngôn ngữ.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Mặt khác, đam mê toán học, anh theo học tại Đại học Harvard danh tiếng khi chỉ mới 11 tuổi. Thậm chí, 5 năm tiếp theo, sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu, ông trở thành giáo viên dạy toán cho học sinh lớn tuổi tại Đại học Rice ở Houston, Mỹ.

Tuy nhiên, có lẽ vì khác biệt với bạn bè cùng trang lứa và mọi người xung quanh nên anh sống khép kín. Khi trưởng thành, anh gặp rắc rối về pháp lý và có quan điểm trái ngược với gia đình nên bị kiểm soát chặt chẽ và không nhận được sự hỗ trợ nào. Năm 1944, William qua đời ở tuổi 46.

Terenca Tao (IQ: 225-230)

Cái tên tiếp theo trong danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới chính là Terenca Tao . Ông là nhà toán học người Mỹ gốc Úc gốc Hoa và hiện là giáo sư toán học tại Đại học California (Mỹ).

Anh đã tạo dựng được tên tuổi cho mình khi mới 8 tuổi. Anh trở thành một trong hai người trong lịch sử nghiên cứu tài năng đặc biệt của Johns Hopkins đạt hơn 700 điểm trong kỳ thi SAT Math (Tao đạt 760 điểm). Một năm sau, anh tốt nghiệp đại học để theo học ngành toán.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Kỳ tích kéo dài 3 năm, 1986, 1987, 1988. Lúc đó, Tào là thí sinh trẻ nhất tham gia Olympic Toán quốc tế và giành 3 huy chương: vàng, bạc, đồng. Năm 20 tuổi, ông nhận được bằng tiến sĩ. Theo đuổi niềm đam mê toán học, ông đã thể hiện điều đó bằng việc đạt được chứng chỉ giảng dạy ở tuổi 24 và giải thưởng Fields danh giá ở tuổi 31.

Christophe Hirata (IQ: 225)

Christopher Hirata là thần đồng được nhiều người ngưỡng mộ khi trở thành người trẻ nhất giành huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 khi mới 13 tuổi. Nhà vật lý người Hàn Quốc, ở tuổi 16, đã làm việc tại NASA trong các sứ mệnh vật lý thiên văn và các chuyến thám hiểm tới Sao Hỏa trong tương lai.

Một năm sau, anh đăng ký học tại Viện Công nghệ California và nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Hiện tại, Hirata đã quay trở lại làm giảng viên vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Kim Ung Young (IQ: 210)

Kim Ung-Yong là người tiếp theo trong số 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Anh là thiên tài người Hàn Quốc sinh năm 1962. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi, anh đã biết nói và đọc 3 ngoại ngữ: Anh, Đức và Nhật khi mới 3 tuổi. Lúc 4 tuổi, Kim đạt 210 điểm trong bài kiểm tra IQ dành cho trẻ 7 tuổi. Nhờ đó, Sách kỷ lục Guinness đã công nhận Kim là một trong những người thông minh nhất thế giới.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Một năm sau, anh đã giải thành công phương trình vi phân trên chương trình truyền hình Fuji ở Nhật Bản. Sau khi tài năng thiên bẩm của anh được biết đến rộng rãi, năm 8 tuổi, anh chuyển đến Mỹ nghiên cứu và làm việc cho NASA trong hơn 10 năm. Tại Mỹ, ông Kim hoàn thành chương trình học đại học và sau đó nhận bằng tiến sĩ vật lý tại Đại học bang Colorado khi mới 15 tuổi.

Tuy nhiên, sau này, vì cảm thấy không phù hợp với vị trí tại NASA nên ở tuổi 16, anh đã có quyết định táo bạo là trở về quê hương Hàn Quốc để làm giảng viên cho đến nay.

Kim Ung-Yong được coi là khá thú vị vì những điều không thể tưởng tượng được ông đã chọn làm hơn là những điều không thể tưởng tượng được ông đã làm và mọi người luôn đánh giá cao những đóng góp của ông.

Garry Kasparov (IQ: 194)

Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga được coi là đại kiện tướng xuất sắc nhất mọi thời đại. Đây là lý do tại sao anh ấy được xếp vào danh sách những người có IQ cao nhất thế giới!

Khi bắt đầu sự nghiệp cờ vua chuyên nghiệp từ năm 1986 đến năm 2005, Kasparov luôn đứng đầu bảng xếp hạng và ông cũng là nhà vô địch cờ vua thế giới bất khả chiến bại từ năm 1985 đến năm 1993. Tháng 5/1997, Huyền Kỳ đánh bại siêu máy tính có khả năng tính toán 200 triệu phép tính mỗi lần. thứ hai. Năm 1999, ông chơi cờ với hơn 50.000 đại biểu đến từ 75 quốc gia.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Tài năng cờ vua khiến ông nổi tiếng không chỉ ở Nga (Liên Xô cũ) mà còn trên toàn thế giới. Ngoài ra, Garry Kasparov còn rất nổi tiếng với các hoạt động chính trị, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến việc ông phản đối máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động chính trị ủng hộ phe đối lập ở Nga dưới sự lãnh đạo của Vladimir Putin khi còn là Thủ tướng.

Các chuyên gia đo chỉ số IQ của Garry Kasparov là 194, một trong những mức cao nhất từng đo được. Ông hiện đã nghỉ hưu và phục vụ trong ban giám đốc của Tổ chức Nhân quyền.

Marilyn Vos Savant (IQ: 190)

Marilyn Vos Savant là người phụ nữ duy nhất trong số 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Bà là tác giả, diễn giả và nhà viết kịch người Mỹ sinh năm 1946. Savant được ghi vào Sách kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục “IQ cao nhất” từ năm 1985 đến năm 1989 và được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 1988. Thời điểm đó , chỉ số IQ 190 của anh ấy là số điểm cao nhất từng được đo.

Sau khi được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Marilyn Vos Savant trở thành nhà văn nổi tiếng với các cuốn sách “Hỏi Marilyn” và “Hộp thư của Annie”, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi đến Marilyn Vos Savant và nhận được câu trả lời từ cô ấy. Ngoài ra, cô còn là thành viên của hiệp hội IQ cao Mensa International và Mega Society.

Top 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Trên đây là 6 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Chúng ta sẽ thấy ở họ có những giai đoạn khởi đầu và những giai đoạn rõ rệt, hơn cả tài năng thiên bẩm là sự nỗ lực không ngừng, kiên trì đến cùng để theo đuổi đam mê và cống hiến hết mình để cống hiến thành quả cho sự nghiệp của thế giới. Hãy để mỗi người chúng ta noi gương anh ấy và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bởi ai biết được, biết đâu một ngày nào đó một đại diện đến từ Việt Nam sẽ có vinh dự góp mặt trong Top này. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Bài viết liên quan