Skinship Là Gì? Hiểu Đúng Về Thuật Ngữ Skinship Trong K-Pop

Skinship là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ này là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi liên quan đến thuật ngữ đình đám Kpop này để các bạn dễ hiểu nhé!

Bạn có phải là fan của K-pop không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “skinship” và bạn có tò mò skinship là gì không? Nếu bạn đã từng nghe nó trước đây, bạn có hiểu ý nghĩa của từ này không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi này, cùng xem nhé!

Skinship là gì?

Ở Hàn Quốc, skinship là hành động chạm vào da thịt một cách không chủ ý nhưng thân mật giữa hai người bạn thân (thường là cùng giới, đôi khi là khác giới). Điều này có thể bao gồm các cử chỉ như sau:

  • Choàng tay vào nhau
  • Ôm
  • Chạm hoặc đập tay vào nhau
  • Nắm tay
  • Chạm vào tóc, cánh tay của nhau, v.v.

Skinship không phải là một từ tiếng Anh, thuật ngữ này xuất phát từ Hàn Quốc, được dùng để thể hiện sự thân mật, gần gũi, tiếp xúc giữa những người quen biết nhau nhưng không mang tính chất khêu gợi tình dục.

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Hành vi đụng chạm da thịt giữa bạn bè thân thiết là hoàn toàn bình thường ở Hàn Quốc. Tất nhiên, điều này sẽ không phù hợp với những người không thân thiết hoặc hoàn toàn xa lạ với nhau!

Giờ đây, những hành vi như hôn, chạm hoặc vuốt ve có thể dễ dàng bị hiểu sai là skinship và PDA (thể hiện tình cảm nơi công cộng giữa các cặp đôi). Đây chính là lý do tại sao nam thần tượng thường có chút do dự khi “sờ mó” người khác, vì sợ gây ra những hiểu lầm không đáng có (thường là hình phạt trong game).

Điều mà hầu hết mọi người hiểu lầm về Skinship

Bây giờ bạn đã hiểu skinship là gì rồi phải không? Cũng chính vì những hành động thân mật này mà đã gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Hãy để tôi nhấn mạnh rằng Skinship không liên quan đến BẤT CỨ kiểu quan hệ tình dục hay bất cứ điều gì khác mà chỉ là tình bạn thuần túy!

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Một số thành viên trong nhóm đã sống với nhau nhiều năm. Họ giống như một gia đình thực sự. Bình luận về những trò đùa tình dục không phù hợp về họ không chỉ vô cùng thô lỗ mà còn thể hiện sự ghê tởm. Bạn có muốn ai đó bắt đầu tung tin đồn trên mạng xã hội rằng bạn và anh trai bạn có tình cảm với nhau không?

Ngoài ra, vì những cử chỉ thân mật (skinship) này mà một số fan K-pop thường gọi một số thần tượng là “gay”. Chúng tôi không nói rằng đồng tính là điều gì đó đáng xấu hổ, mà chỉ đơn giản dán nhãn cho họ dựa trên hành vi của họ (một lần nữa, những kiểu hành vi này cực kỳ phổ biến với bạn bè ở Hàn Quốc) là hoàn toàn sai lầm.

Skinship là gì? Hiểu đúng về thuật ngữ Skinship trong Kpop

Qua bài viết này của Chúng tôi chắc hẳn các bạn đã hiểu Skinship là gì và ý nghĩa của nó. Ngoài bài viết này, chúng tôi cũng đã soạn ra hàng loạt câu trả lời cho những thuật ngữ thông dụng của Kpop. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ, bạn có thể đọc chúng dưới đây. Đừng quên thích, bình luận và chia sẻ bài viết này, cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan