Để làm tokbokki ngon thì nước sốt là quan trọng nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt tokbokki thơm ngon dễ làm tại nhà. Ngoài ra, nếu muốn tăng độ cay của bánh gạo, bạn có thể thay thế bằng loại tương ớt siêu cay, được bán rộng rãi ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.
Cách làm sốt tokbokki cay bằng tương ớt
Nguyên liệu
- 2 tép tỏi
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường
- 2 thìa cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước lọc
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hành tây và bắp cải. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi cho 2 thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa nước lọc vào trộn đều. Trộn đều để chúng kết hợp. cùng nhau.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp vặn lửa vừa, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào tiếp tục cho tỏi băm vào xào đến khi có mùi thơm.
- Bước 4: Cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng và đều.
- Bước 5: Sau khi đã có nước sốt, cho bánh gạo vào và khuấy nhẹ tay để bánh gạo không bị nát. Sau 5 phút, tiếp tục cho các nguyên liệu khác như hành, bắp cải vào cho đến khi vừa chín.
Cách làm sốt tokbokki siêu cay đơn giản nhất
Nguyên liệu
- 2 thìa ớt Việt siêu cay
- ½ đến 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc (tuỳ theo độ cay bạn thích)
- 1 đến 2 muỗng canh dầu mè
- 1 thìa nhỏ đường
- 500ml nước lọc
- 1 nhúm rong biển
- Mè rang
Hướng Dẫn Làm
- Bước 1: Cho dầu ăn, tương ớt siêu cay, bột ớt, đường và dầu mè vào tô, trộn đều rồi đặt sang một bên.
- Bước 2: Tiếp theo cho 500ml nước vào nồi và thêm chút rong biển vào đun sôi. Điều này sẽ giúp nước sốt của bạn có hương vị đặc trưng hơn của Hàn Quốc.
- Bước 3: Khi nước sôi chờ tảo nở rồi vớt tảo ra. Sau đó cho nước sốt đã trộn ở bước 1 vào và khuấy đều cho tan hoàn toàn. Vậy là công thức làm sốt Tokbokki siêu cay đã hoàn tất.
Lúc này, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu khác như chả cá, bánh gạo, bắp cải và cà rốt vào nấu chung, nêm nếm vừa ăn là bạn sẽ có ngay nồi bánh gạo cay siêu ngon, đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc.
Yêu cầu thành phẩm nước sốt
Sau khi nấu, nước sốt phải có độ sệt đặc, mùi thơm nồng và màu đỏ đẹp nhờ ớt. Tự làm sốt Tokbokki với tương ớt tại nhà thật dễ dàng và an toàn phải không nào?
Cách làm sốt tokbokki siêu đơn giản
Công thức sốt Tokbokki bao gồm 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 4 thìa tương ớt lớn, 2 thìa nước mắm và một ít nước. Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau để tạo thành hỗn hợp mịn, đặc.
Cách làm sốt tokbokki không cay
Cách làm sốt Tokbokki không cay cũng khá đơn giản. Chỉ cần làm tương tự như công thức làm sốt tokbokki siêu đơn giản ở trên nhưng không thêm tương ớt.
Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm sốt tokbokki với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trên thị trường. Hi vọng các bạn có thể chế biến được một món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi và thưởng thức cùng gia đình. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để khám phá thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon nhé. Chúc may mắn!