Tìm Hiểu Top 10 Vị Tướng Giỏi Nhất Thế Giới Ở Các Thời Cổ Đại

Có những vị tướng giỏi nhất thế giới điều khiển những cuộc chiến khốc liệt giữa các quốc gia. Họ có những tài năng quân sự mà ngày nay người ta vẫn thừa nhận. Họ là ai? Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê top 10 tướng thế giới được thế giới công nhận. Việt Nam có 2 vị tướng, bạn có biết họ là ai không? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới:

Alexandros Đại đế

Alexander III của Macedon, thường được gọi là Alexander Đại đế, là basileus (vua) thứ 14 của triều đại Argead của Vương quốc Macedonia cổ đại. Ông là người đầu tiên trong top 10 tướng giỏi nhất thế giới!

Thời điểm ông ra đời trùng với thời điểm ngôi đền Artemis ở Ephesus bị đốt cháy nên nhiều người tin rằng Alexander Đại đế là con trai của thần rắn. Và các nhà tiên tri thời đó đã tiên đoán rằng ông sẽ có một tương lai “chiến thắng bất khả chiến bại”.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Đúng như dự đoán, trong một chiến dịch chinh phục, Alexander Đại đế gần như giành chiến thắng trong mọi trận chiến. Trong cuộc đời binh nghiệp của mình, Alexander đã chinh phục gần như toàn bộ thế giới được người châu Âu biết đến trước khi qua đời và do đó thường được coi là một trong những vị tướng thành công nhất, đồng thời là một trong những nhà chiến lược quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong top 10 tướng tài giỏi nhất thế giới chính là Thành Cát Tư Hãn (1162 – 1227). Ông là một hãn Mông Cổ và là người sáng lập Đế quốc Mông Cổ sau khi thống nhất các bộ lạc độc lập ở Đông Bắc Á vào năm 1206.

Ông là một trong những nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới, được người dân Mông Cổ kính trọng là nhà lãnh đạo mang lại sự thống nhất cho Mông Cổ.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Các học giả đánh giá cao tài năng quân sự của ông, từ cách tổ chức quân đội cho đến chiến thuật. Triết lý quân sự mà Thành Cát Tư Hãn tuân theo suốt cuộc đời là làm thế nào để đánh bại kẻ thù càng nhanh càng tốt, gây ít thiệt hại nhất có thể. Trong các trận chiến, Thành Cát Tư Hãn không bao giờ để kẻ thù bỏ chạy, ngay cả khi chúng bỏ chạy.

Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoléon Bonaparte tên khai sinh là Napoléone, là cái tên thứ 3 trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới.

Ông là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự người Pháp, người đã lãnh đạo nhiều chiến dịch thành công trong Cách mạng Pháp và Chiến tranh Cách mạng Pháp. Ông là Hoàng đế nước Pháp dưới danh hiệu Napoléon I từ năm 1804 đến năm 1814 và trở lại ngai vàng vào năm 1815 trong gần 100 ngày trị vì.

Napoléon thống trị hầu hết châu Âu trong hơn một thập kỷ. Ông đã thắng hầu hết các trận chiến, tạo ra một đế chế rộng lớn thống trị hầu hết lục địa châu Âu trước khi sụp đổ vào năm 1815.

Các chiến dịch của Napoléon được các học viên quân sự trên khắp thế giới nghiên cứu. Ông cũng được lịch sử thế giới ghi nhận là vị tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Hanibal Barça (247-183)

Tiếp theo xuất hiện trong top 10 tướng mạnh nhất thế giới chúng ta không thể không nhắc đến Hannibal. Ông là con trai của Hamilcar Barca, một vị tướng và nhà chiến thuật quân sự người Carthage.

Thành tích đáng chú ý nhất của ông là khi Chiến tranh Punic lần thứ hai nổ ra, Hannibal đã lãnh đạo một đội quân, trong đó có voi chiến, từ Bán đảo Iberia qua dãy Pyrenees và dãy Alps đến miền bắc nước Ý. Trong cuộc xâm lược Ý, Hannibal đã đánh bại quân La Mã trong một loạt trận chiến, bao gồm các trận chiến Trebia, Trasimene và Cannae. Sau trận Cannae, nhiều đồng minh của Cộng hòa La Mã đã gia nhập Hannibal khi ông hứa với họ nền độc lập và tự trị.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Julius Caesar (100 – 44 TCN)

Gaius Julius Caesar là một vị tướng và chính khách La Mã, người đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của Cộng hòa La Mã và sự trỗi dậy của Đế chế La Mã.

Caesar là một nhà lãnh đạo quân sự nổi tiếng của La Mã và một chính trị gia đặc biệt, người đóng vai trò quan trọng trong việc biến Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Một trong những chiến thắng rực rỡ nhất của Caesar là cuộc chinh phục Gaul (ngày nay bao gồm Pháp, Bắc Ý, Bỉ, Tây Thụy Sĩ, v.v.), mở đường cho La Mã tiếp cận Đại Tây Dương. Sau đó, ông phát động cuộc xâm lược của người La Mã vào Britannia (nay là Anh) và xây dựng cây cầu bắc qua sông Rhine vào năm 55 trước Công nguyên, trở thành vị tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche cũng như hữu ngạn sông Rhine.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuân, hiệu Hưng Đạo Đại Vương, là một chính trị gia, nhà lãnh đạo quân sự và là thành viên của hoàng tộc Đại Việt thời nhà Trần.

Ông là một trong những chỉ huy chính trong việc đẩy lùi ba cuộc xâm lược của quân Mông Cổ và sau đó là quân Nguyên Mông vào thế kỷ 13. Chiến thắng của quân và dân ta trước đội quân Mông Cổ hùng mạnh dưới thời Hốt Tất Liệt được coi là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất. thắng lợi trong lịch sử thế giới.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Olivier Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell đứng tiếp theo trong top 10 vị tướng xuất sắc nhất thế giới. Ông là nhà lãnh đạo chính trị và quân sự người Anh. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Cộng hòa Anh và sau này là Lãnh chúa bảo vệ nước Anh, Scotland và Ireland.

Ông là một trong những chỉ huy của Quân đội Mới đã đánh bại phe Bảo hoàng trong Nội chiến Anh. Oliver Cromwell là vị tướng nổi tiếng trong lịch sử nước Anh. Ông đã lãnh đạo đội quân thiết giáp đánh bại Quân đội Hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỷ 17, chặt đầu vua Anh Charles I (1649). Cromwell sau đó chinh phục Ireland và Scotland và trở thành lãnh chúa bảo hộ nước Anh từ năm 1653 cho đến khi ông qua đời vào năm 1658.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Cái tên thứ 8 trong top 10 tướng xuất sắc nhất thế giới là Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov . Ông là một nhà lãnh đạo quân sự, chính khách và nhà ngoại giao của nước Nga Sa hoàng.

Ông được biết đến như một nguyên soái trong lịch sử nước Nga. và tên tuổi của vị tướng này hoàn toàn gắn liền với một thời kỳ huy hoàng và đáng nhớ trong lịch sử nước Nga, thời kỳ hùng mạnh cuối thế kỷ 19.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Ông sở hữu năng lực quân sự và ngoại giao vô cùng tài năng. Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov hết lòng phục vụ ba sa hoàng Romanov là Catherine II (1762-1797), Pavel I (1797-1801) và Alexander I (1801-1825).

Georges Zukop (1896 – 1974)

Georgy Konstantinovich Zhukov là tướng sĩ và nguyên soái Liên Xô. Trong Thế chiến thứ hai, Zhukov đã lãnh đạo một số chiến dịch mang tính quyết định của Hồng quân.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Georgi Konstantinovich Zhukov được biết đến là một vị tướng Nga vô cùng nổi tiếng. Ông không chỉ được biết đến là một vị tướng quân sự giỏi mà còn là người tài giỏi trên mọi mặt trận. Tài năng của anh ấy là khả năng lãnh đạo và dự đoán. Và tất cả các cuộc chiến tranh ông tham gia đều trở thành những chiến thắng nổi tiếng, nổi tiếng trong lịch sử nước ông và không chỉ vậy, chúng còn có ảnh hưởng rất lớn đến lý luận quân sự của Liên Xô nói riêng và thể loại nói chung.

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Người cuối cùng được nhắc đến trong top 10 tướng thế giới chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nho học. Ông là nhà hoạt động nổi tiếng của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, nhà chỉ huy kiệt xuất và nhà lý luận quân sự của Việt Nam.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại

Võ Nguyên Giáp là Tổng tư lệnh tối cao đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông được mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Dù không được đào tạo ở trường quân sự chính quy nào nhưng Võ Nguyên Giáp được phong quân hàm cấp tướng vào năm 1948 khi mới 37 tuổi.

Nhờ tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công chiến dịch Điện Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta. .

Trên đây là 10 tướng giỏi nhất thế giới , được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu tới bạn đọc. Để khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về thế giới, hãy theo dõi chúng tôi mỗi ngày nhé! Chúng tôi sẽ nghiên cứu và mang đến cho bạn những thông tin tốt nhất, hữu ích nhất!

Bài viết liên quan