Top 5 Loài Cá Koi Đắt Nhất Thế Giới Khiến Nhiều Người Phải Trầm Trồ

Con cá Koi đắt nhất thế giới trông như thế nào? Đối với những người quan tâm đến cá cảnh sẽ đặc biệt chú ý đến loài cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 loài cá Koi đắt nhất thế giới , giá trị của những loài cá này chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Aoki Koi Farm

“Triển lãm cá Koi trẻ quốc tế” năm 2017, được tổ chức tại Ojiya, một thị trấn ven biển thuộc tỉnh Niiga, Nhật Bản, đã tìm ra nhà vô địch của loài cá tên là Trang trại cá Koi Aoki . Theo thông tin cụ thể: con cá chép Koi này được bán với giá 2,2 triệu USD (tương đương 49 tỷ đồng ) và hiện được coi là loài cá Koi đắt nhất thế giới.

49 tỷ cá koi này thuộc dòng Showa koi, dòng Showa Koi cao cấp có nguồn gốc từ châu Á. Chúng có thân màu đen (Sumi) và các điểm nhấn màu đỏ và trắng tạo thành một mạng lưới đan xen. Showa Koi có màu trắng hơn màu đen được gọi là Kindai. Showa Koi cùng với Kohaku và Sanke Koi tạo thành Gosanke, đây là ba phân loại phổ biến nhất của Koi. Ở Mỹ, ba loại cá Koi này được gọi là nhóm “Big Three” (có nghĩa là “Tam Vương”).

Top 5 con cá Koi đắt nhất thế giới đáng kinh ngạcKhông phải những chú cá bảy màu trong tiểu thuyết mà chính những chú cá Koi này luôn chiếm vị trí hàng đầu trong mắt người xem.

S Legend

Cá chép Koi có tên S Legend hiện được xếp vào top 2 loài cá Koi đắt nhất thế giới và nằm trong 8 loài cá đắt nhất thế giới. Thân cá dài hơn 101 cm, có tiền thân là dòng Kohaku với hai màu trắng đỏ rất đặc trưng, được nghệ sĩ Nhật Bản Kentaro Saka lai tạo tại trang trại cá Saki ở Hiroshima.

Dòng Kohaku là dòng cá Koi màu trắng có những vệt đỏ trên thân. Để trở thành một giống Koi Kohaku hoàn hảo, màu trắng phải tinh khiết mà không có bất kỳ sự thiên vị màu vàng nào. Điểm đặc biệt của chúng là chúng có tuổi thọ lên tới 25 năm.

Sau những cuộc cạnh tranh và đấu thầu khốc liệt, S Legend chính thức thuộc về nhà sưu tập YingYing đến từ Đài Loan với số tiền đấu giá kỷ lục là 203 triệu yên (gần 42 tỷ đồng ).

Top 5 con cá Koi đắt nhất thế giới đáng kinh ngạc

Cá Koi Showa Nhật

Cá Showa Koi Nhật Bản là một phần của loại cá Koi cảnh “Gosanke” và được đánh giá cao nhờ kiểu dáng cân đối và màu sắc tươi sáng. Một con cá Showa Koi phải có Motoguro, bông đen ở vây ngực và các khớp trên thân. Cũng có thể có Sumi trên các vây khác. Dải màu Sumi được sắp xếp trên Showa cũng khác, nó lớn và nằm bên dưới cơ quan đường bên, khiến nó trở thành màu nền của cá trong khi ở Sanke koi, nó nhỏ hơn nhiều và chỉ phân tán phía trên cơ quan đường bên.

Loại dây câu này cũng dần trở nên phổ biến và được xuất khẩu rất nhiều trên toàn thế giới. Đáng chú ý, Việt Nam đã mua lại giống cá chuẩn và lai tạo thêm một số bộ phận để có sức hấp dẫn và thích nghi tốt hơn với khí hậu. Giá một con cá Showa Koi trưởng thành ở Việt Nam có thể lên tới gần 2 triệu đồng , tuy hơi chênh lệch đôi chút so với 2 loài cá tỷ đô còn lại nhưng dòng cá này cũng được bán với giá rất cao ở các nước nhập khẩu.

Top 5 con cá Koi đắt nhất thế giới đáng kinh ngạc

Koi Kohaku

Koi Kohaku là dòng cá Koi cổ điển thuộc bộ Big Three nổi tiếng. Kohaku là loài cá koi shiro (thân màu trắng) có nhiều đốm (màu đỏ cam trên thân cá). Chính vì vậy, nhắc đến tên giống cá này người ta nhớ ngay đến điểm nhấn với hai sọc đỏ và trắng. Có ý kiến cho rằng: “Trong số tất cả các giống cá Koi, Kohaku đứng trên hết với tư cách là vua của cá Koi”.

Tại thị trường Việt Nam, giống cá này được bán với giá ưu đãi hơn 1 triệu đồng.

Top 5 con cá Koi đắt nhất thế giới đáng kinh ngạc

Cá Koi Sanke

Cá Koi Sanke cũng là một trong 3 dòng cá Koi được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản, là cái tên cuối cùng trong top 5 loài cá Koi đắt nhất thế giới.

Nguồn gốc của dòng dõi này vẫn chưa được xác định chính xác. Sanke là loài cá Koi có phần đế màu trắng đặc được bao phủ bởi các hoa văn màu đỏ và đen (Sumi). Thoạt nhìn bạn sẽ thấy cá Sanke Koi Nhật Bản có thân hình tròn trịa, hơi mũm mĩm. Sanke đẹp phải là Kohaku đẹp với những đốm đen mềm mại, trang nhã.

Đối với dòng cá này, nhiều người sẽ nhầm lẫn với Kohaku hay Showa, nên hãy chú ý những đặc điểm độc đáo như: Vây ngực của Sanke có thể có màu trắng hoặc có một số tia sumi đen gọi là Teljima; Đầu Sanke không được có vệt Sumi hay đốm đen. Giá bán của loài cá này gần ngang với cá Kohaku Koi, hơn 1 triệu đồng .

Top 5 con cá Koi đắt nhất thế giới đáng kinh ngạc

Trên đây là danh sách 5 loài cá Koi đắt nhất thế giới . Việc nghiên cứu về giống cá cảnh này thực sự rất thú vị, đặc biệt với những người đam mê. Hãy tiếp tục theo dõi những kiến thức thú vị mà chúng tôi gửi đến các bạn nhé!

Bài viết liên quan