Khám Phá Top 7 Loại Ớt Cay Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

Nếu bạn đang trải nghiệm loại ớt cay nhất thế giới để cảm nhận độ nóng, tê tê và kiểm tra giới hạn ăn cay của mình thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 7 loại ớt cay nhất thế giới, cảnh báo bạn hãy nhanh tay chuẩn bị một ly sữa vì bài viết này “hot quá” .

Ớt Hơi Thở Của Rồng (Dragon’s Breath)

Loại ớt đầu tiên trên thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu là ớt Dragon’s Breath, đây là loại ớt được trồng tại thị trấn St Asaph, xứ Wales, Anh. Loại ớt này đạt 2,48 triệu đơn vị cay trên thang Scoville, trở thành loại ớt cay nhất thế giới vào tháng 5 năm 2017. Vị cay của loại ớt này làm tê liệt vị giác trong hai ngày, thậm chí chí có thể gây tử vong nếu nuốt phải do sốc phản vệ.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Hạt tiêu này chỉ nên dành để chiêm ngưỡng từ xa. Chúng tôi không khuyên bạn nên thêm nó vào các món ăn. Đây sẽ là một “hình phạt” tàn nhẫn đối với một số vị khách dũng cảm nhưng kém may mắn!

Ớt Carolina Reaper

Carolina Reaper là một giống ớt lai thuộc loài ớt cảnh Capsicum chinense . Vị cay của loại ớt này gây ra cảm giác cay vì nó chứa 2,48 triệu đơn vị cay trên thang Scoville giống như ớt Dragon’s Breath. Vị ớt này cũng có thể gây đau đầu nghiêm trọng. Nếu bạn đang thử nghiệm các công thức nấu ăn với ớt siêu cay thì những loại ớt ở vị trí thấp hơn trong danh sách này là nơi tốt hơn để bắt đầu.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Ớt Bò Cạp (Trinidad Moruga Scorpion)

Một loại ớt cay nhất thế giới khác là ớt bọ cạp Trinidad Moruga . Đây là một loại ớt cảnh ( Capsicum chinense ) có nguồn gốc từ vùng Moruga của Trinidad và Tobago. Các giống ớt Scoville có nhiệt độ trung bình trên 1,2 triệu SHU và cao tới 2 triệu SHU.

Bởi vì Có vị cay nên ớt còn được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác. Chúng được trộn với sơn biển để ngăn hàu lắng xuống đáy thuyền. Loại ớt này được đánh giá là có hương vị thơm ngon nhưng độ nóng của nó khiến bạn có cảm giác như có thể xé toạc dạ dày khi ăn thử.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Ớt Komodo Dragon

Được định giá ở mức 1,4 triệu SHU, loại ớt có tên Komodo Dragon này đã tạo được nhiều tiếng vang cho người tiêu dùng ở Anh và chắc chắn sẽ tiếp tục tồn tại với danh tiếng rực lửa của mình trong ngành công nghiệp ớt cay. Giống tiêu này là giống lai có nguồn gốc từ Anh.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Ớt Naga Viper

Ớt Naga Viper là một trong những loại ớt cay nhất mà thế giới từng đo lường được. Loại hạt tiêu này chứa 1.382.118 độ Scoville (SHU). Ớt Naga Viper cay đến mức có thể khiến người ta khóc, chảy nước mũi và bỏng rát cổ họng . Nó không sinh sản tự nhiên mà phải được thụ phấn ít nhất một năm. Để phát triển giống chó này, bạn phải có hạt giống của người tạo ra nó. Đó là lý do tại sao nó hiếm. Loại hạt tiêu này được dùng để chế tạo vũ khí chống bạo loạn.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Ớt Ma Ghost pepper (Bhut Jolokia)

Ớt ma , ớt rồng đỏ Naga , là một loại ớt được tìm thấy chủ yếu ở vùng Assam và Nagaland của Ấn Độ. Năm 2007, Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận giống tiêu Bhot Jolokia là loại tiêu cay nhất thế giới, với mức nhiệt Scoville trung bình là 855.000 SHU, cao nhất lên tới 1.000.000 SHU.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Ớt Infinity

Infinity Chilli là sản phẩm của các nhà khoa học Anh. Ớt được đặt tên là Vô Cực vì vị cay của nó “không bao giờ hết”, ngay cả chất chống cay tốt nhất là sữa cũng không thể khắc phục được. Chúng có độ cay khoảng 1.176.182 SHU.

Top 7 loại ớt cay nhất thế giới

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã tìm được loại ớt cay nhất thế giới mà mình muốn thử rồi phải không? Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích, bạn hãy cân nhắc ghé thăm chúng tôi mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan