Tuổi Mậu Thìn Nên Để Gì Trên Bàn Làm Việc? Những Điều Cần Lưu Ý

Năm sinh của Mậu Thìn là năm 1988, là độ tuổi trưởng thành và trưởng thành trong sự nghiệp. Mọi người năm nay rất quan tâm đến phương hướng và tương lai. Những lo lắng về sự nghiệp và mong muốn có một công việc may mắn, suôn sẻ luôn là những điều mà người tuổi Mậu Thìn lo lắng. Vậy theo phong thủy, tuổi Mậu Thìn nên để gì trên bàn làm việc để được tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí, hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn theo phong thủy

Trước khi tìm hiểu người sinh năm Mậu Thìn nên đặt những gì trên bàn làm việc, bạn cần hiểu rằng việc tạo ra một không gian làm việc hợp phong thủy không hề đơn giản. Đặc biệt, yếu tố phương hướng cần phải được xem xét, cân nhắc kỹ càng ở mọi thời điểm.

Chọn đồ vật phong thủy để bàn làm việc năm Nhâm Thìn 1988

Dựa trên lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về việc chọn hướng làm ăn, làm việc cho người tuổi Mậu Thìn. Có thể hiểu vị trí đặt bàn thờ Thần Tài cho người tuổi Mậu Thìn là ở góc phía Tây của phòng làm việc. Cùng với đó, người tuổi Mậu Thìn thuộc tứ Đông nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong những hướng tốt lành gồm:

 • Hướng Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Đông (Phục Vị)
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên)
 • Hướng Nam (Sinh Khí).

Ngoài ra, theo các chuyên gia từ Liên Minh OKVIP trong quá trình thiết kế nơi làm việc cho người tuổi Mậu Thìn bạn cũng cần chú ý một số lưu ý quan trọng:

 • Bàn làm việc cần quay mặt ra cửa. Tuy nhiên, không nên đặt bàn đối diện trực tiếp với cửa phòng.
 • Cần có điểm tựa phía sau người ngồi. Chúng có thể là tường, tủ hoặc vách ngăn, v.v.
 • Không đặt bàn làm việc quay mặt vào tường hoặc quay mặt ra khỏi cửa.
 • Không đặt bàn làm việc giữa phòng hoặc dưới xà ngang.

Tuổi Mậu Thìn nên để gì trên bàn làm việc?

Sau khi xác lập được địa chỉ bàn làm việc lý tưởng cho những người sinh năm Mậu Thìn. Tạo nên không gian phòng hài hòa theo phong thủy. Các vật dụng trang trí ở khu vực này được nhiều người đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết nên đặt gì trên bàn làm việc của người sinh năm Mậu Thìn thì dưới đây là một số gợi ý rất đáng để bạn tham khảo.

Chậu cây cảnh để bàn

Những chậu cây xanh để bàn luôn là gợi ý tuyệt vời để bạn lựa chọn. Nó không chỉ có tác dụng trang trí hay giúp thanh lọc không khí, làm đẹp không gian. Cây cảnh trang trí nhỏ cũng là vật dụng phong thủy tượng trưng cho mệnh Mộc. Vì vậy, việc đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp “hút vận may” cho người mệnh Mộc sinh năm Mậu Thìn.

Chọn đồ vật phong thủy để bàn làm việc năm Nhâm Thìn 1988

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể đặt trên bàn làm việc. Theo các chuyên gia phong thủy, với mệnh Mộc, trên bàn làm việc bạn nên đặt một số loại cây trang trí là cây thuộc mệnh Thủy hoặc các loại cây (vì Nước sinh Mộc). Các loại cây gợi ý gồm: cây ngọc bích, cây đế vương, cây thanh tâm, cây vạn niên thanh,…

Bể cá mini để bàn

Bạn cũng có thể tham khảo bể cá nhỏ để biết người tuổi Mậu Thìn nên đặt trên bàn làm việc những gì. Theo thuyết ngũ hành, do Nước sinh Mộc nên bể cá nhỏ – một vật dụng phong thủy đặc trưng của hành Thủy cũng sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ sinh năm 1988.

Không chỉ mang lại tiền tài, thịnh vượng, việc đặt một bể cá trên bàn làm việc của người tuổi Mậu Thìn còn giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, chúng còn là vật dụng giúp tạo nên môi trường làm việc hài hòa và cuộc sống gia đình êm ấm.

Tượng phong thủy

Theo như những người quan tâm việc làm OKVIP được biết, tượng phong thủy cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Mậu Thìn khi trưng bày trên bàn làm việc. Những bức tượng cá chép hóa rồng, kỳ lân, ếch cầm tiền,… đều là biểu tượng giúp người tuổi Mậu Thìn tiến về phía trước và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Chọn đồ vật phong thủy để bàn làm việc năm Nhâm Thìn 1988

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trên bàn ăn một số loại đá phù hợp với phong thủy Mộc: đá cẩm thạch, thạch anh đen, thạch anh xanh,… để phát huy tối đa công năng của chúng.

Một số lưu ý khi sắp xếp vật dụng phong thủy trên bàn làm việc cho Mậu Thìn

Cũng như việc chọn đồ để trên bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn , việc đặt mọi đồ vật vào đúng chỗ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên phong thủy. Chúng không chỉ tạo sự ngăn nắp mà còn giúp khu vực bàn làm việc của bạn thu hút sự thịnh vượng.

Chọn đồ vật phong thủy để bàn làm việc năm Nhâm Thìn 1988

Đặc biệt:

 • Gia chủ sinh năm Mậu Thìn nên đặt một viên pha lê tròn ở góc Tây Nam bàn làm việc để tạo mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp.
 • Đặt đèn bàn ở hướng Nam giúp mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Tất cả các đồ nội thất văn phòng bằng kim loại như máy tính, bút mực… nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Ngoài ra, hãy nhớ đặt các vật thấp ở bên phải và các vật cao ở bên trái.
 • Đặt tượng cổ hoặc đồ vật màu đỏ, tím ở góc Đông Nam để thu hút tài lộc, thịnh vượng.

Với lời khuyên trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để giải đáp tuổi Mậu Thìn nên để gì trên bàn làm việc cũng như có những món đồ mà người tuổi Mậu Thìn nên để trên bàn làm việc . Hãy áp dụng để tạo nên một không gian bàn làm việc hài hòa thu hút tài lộc nhé!

Bài viết liên quan